HOTLINE : 0988 5988 00

Lưu ý ăn uống sau khi niềng răng

Ngày đăng: 2017/11/13 at 8:42 Sáng

Sau khi thực hiện niềng răng, việc ăn uống đúng cách là rất quan trọng, nó ảnh hưởng đến mức độ thành công cũng như hiệu quả đạt được của phương pháp này. Chính vì thế để thiết kế một thực đơn ăn uống khoa học khi niềng răng sẽ hỗ trợ tốt hơn, vừa đảm bảo dinh dưỡng không ảnh hưởng sức khỏe bệnh nhân, mà cũng không làm ảnh hưởng xấu đến sự di chuyển của răng là không hề đơn giản.

Thời kỳ đầu sau khi niềng răng, ở những tuần đầu, nên sử dụng những thực phẩm đảm bảo tiêu chí mềm, dễ ăn, không có cặn bám và hạn chế ăn ngọt. Dùng thực  phẩm mềm tránh gây những tổn thương ban đầu làm lệch niềng hay đứt niềng, nó sẽ phù hợp hơn với răng trong thời kì điều chỉnh này. Thức ăn ít cặn bám, sẽ giúp bạn vệ sinh răng dễ dàng hơn tránh chúng bám vào răng hay kẽ răng làm nhiễm khuẩn, đặc biệt là kẹo cao su. Ít ăn ngọt sử dụng các thực phẩm nhiều đường, soda giúp hạn chế sâu răng các bệnh lý về lợi, tạo trạng thái lý tưởng cho răng tốt nhất, đẩy nhanh tiến độ phục hồi.

Trong quá trình niềng răng cần tránh thực hiện các động tác dùng lực mạnh, các thao tác cố gắng sử dụng răng xé thịt ,ăn bắp, nhai xương. Nếu thực phẩm quá lớn và dai nên dùng dao thái nhỏ vừa sức ăn. Tốt hơn hết là sử dụng các loại thực phẩm mềm như ngũ cốc, các loại súp, cháo. Một thực đơn sử dụng các sản phẩm từ sữa như phô mai, bơ cũng cần đưa vào bữa ăn thường xuyên hơn.

Thời kì sau khi niềng răng kết thúc, cũng cần lưu ý thực đơn để duy trì sự ổn định răng, đảm bảo sự thành công hiệu quả hơn.

Chế độ ăn rất quan trong đối với sự phục hình răng, chính vì vậy để có một hàm răng đẹp, cần tuân thủ những nguyên tắc trên.

nguồn: thẩm mỹ răng sứ

Thẩm mỹ răng sứ là nơi chia sẽ kiến thức hay liên quan đến răng sứ