HOTLINE : 0988 5988 00

Mất bao lâu mới hoàn thành một ca niềng răng?

Ngày đăng: 2017/11/13 at 8:40 Sáng

Được biết đến như là phương pháp hiệu quả nhất dành cho những bệnh nhân có mong muốn được khắc phục những khiếm khuyết về răng như răng thưa, răng bị mọc lộn xộn, răng bị hô, răng bị móm,… để đem lại một hiệu quả thẩm mỹ cao nhất. Vậy mất bao lâu mới hoàn thành một ca niềng răng?

Để biết thời gian chính xác để hoàn thành một ca niềng răng cần dựa trên những tiêu chí như độ tuổi, tình trạng sức khỏe của bệnh nhân, tình trạng răng miệng,…

+ Về độ tuổi: ở trẻ em vì xương trong giai đoạn này vẫn còn đang phát triển và dễ uốn nắn đưa về vị trí mới nên thời gian niềng ít hơn. Ngược lại ở người lớn, do xương hàm đã cố định và cứng chắc nên thời gian niềng răng sẽ lâu hơn.

+ Về tình trạng sức khỏe của bệnh nhân: những bệnh nhân mắc các bệnh răng miệng sẽ phải tốn thời gian điều trị niềng răng lâu hơn do bác sĩ phải điều trị dứt điểm các bệnh lý mới có thể tiến hành niềng răng được.

+ Về tình trạng răng miệng: nếu răng khấp khểnh, thồi lên trụt xuống quá nhiều sẽ gây ra sự dịch chuyển của răng cũng như tiến độ thực hiện việc sắp xếp cho răng vào vị trí mới cũng trở nên khó khăn hơn và lâu hơn. Trong một số trường hợp nếu răng mọc quá nhiều, quá to, lệch nhau cũng sẽ khiến các bác sĩ mất nhiều thời gian cho phục hình

Do vậy, thời giant rung bình là từ 1-2 năm cho 1 ca niềng răng bình thường, nhưng nếu những yếu tố trên có bất kì cản trở hoặc bất kì sự cố nào, thời gian sẽ kéo dài thêm, đồng nghĩa với việc thời gian điều trị cũng trở nên lâu hơn bao giờ hết. Để được tư vấn chi tiết, hãy đến Nha khoa uy tín nhất.

nguồn: thẩm mỹ răng sứ

Thẩm mỹ răng sứ là nơi chia sẽ kiến thức hay liên quan đến răng sứ