HOTLINE : 0988 5988 00

Ngoài implant, còn những phương pháp phục hình răng nào?

Ngày đăng: 2017/11/13 at 8:33 Sáng

Việc lựa chọn phương pháp phục hình thẩm mỹ răng ngày nay khá quan trọng. Bởi vì người ta thường nói “ cái răng cái tóc là gốc con người” sở hữu một hàm răng đẹp sẽ khiến mọi người tự tin hơn trong cuộc sống hằng ngày. Để đáp ứng nhu cầu này, ngày nay ở các cơ sở nha khoa có nhiều phương pháp phục hình khác nhau. Hai trong số đó được sử dụng phổ biến là bọc răng sứ và hàm giả tháo lắp. Với từng ưu điểm nhất định, mỗi phương pháp đều có chỗ đứng nhất định , được sự tin dùng từ nhiều đối tượng khác nhau.

Nói về phương pháp hàm giả tháo lắp. Mặc dù ra đời từ rất sớm, nhưng không phải vì vậy mà phương pháp này trở nên lạc hậu. Phương pháp này sử dụng vật liệu là nhựa dẻo đơn thuần hoặc nhựa dẻo kết hợp với khung kim loại, thiết kế dựa trên khuôn răng thật của bệnh nhân. Trong sinh hoạt thường ngày, có thể dễ dàng tháo lắp và vệ sinh. Thích hợp với những người lớn tuổi có xương hàm đã bị tiêu biến. Mặc dù cảm giác ăn nhai không được tốt cũng như thời gian đầu cần thời gian làm quen với “vật lạ” trong miệng nhưng với chi phí thực hiện bình dân , rất thích hợp để thay thế các phương pháp đắt đỏ khác.

Phương pháp bọc răng sứ. Được chia thành nhiều loại: làm cầu răng sứ đối với trường hợp mất một hay nhiều răng, dán mặt sứ vào trong trường hợp chân răng còn tốt nhưng thân răng bị ngả màu vàng, trường hợp răng sâu, bị bệnh lý sẽ chụp răng sứ lên răng thật (còn gọi là mão sứ). Có thể thấy phương pháp này giải quyết các tình trạng mất răng, làm trắng sáng răng hay các bệnh lý răng. Thẩm mỹ răng được tăng lên cũng như cho khả năng ăn nhai tốt hơn so với hàm giả tháo lắp. Ngoài ra có thể lựa chọn vật liệu thực hiện: răng sứ kim loại, răng sứ titanium, răng sứ toàn sứ. Tuy nhiên chi phí thực hiện lại đắt hơn phương pháp hàm giả tháo lắp.

nguồn: thẩm mỹ răng sứ

Thẩm mỹ răng sứ là nơi chia sẽ kiến thức hay liên quan đến răng sứ