HOTLINE : 0988 5988 00

Nha chu có thể điều trị dứt điểm được hay không?

Ngày đăng: 2017/11/13 at 8:26 Sáng

Nha chu là căn bệnh có sức ảnh hưởng trực tiếp đến các mô nâng đỡ quanh chân răng, bao gồm cả nướu và chúng có thể phá hủy các mô nâng đỡ nằm sâu dưới nướu. Nếu không điều trị kịp thời, tình trạng răng bị tiêu đi là điều dễ thấy nhất. Vậy nha chu có thể điều trị dứt điểm được không?

Mặc dù bệnh nha chu không còn xa lạ nhưng có nhiều người vẫn chưa trang bị đầy đủ những kiến thức về căn bệnh này. Nói về nha chu, bệnh xuất hiện là do cách ăn uống và bảo vệ sức khỏe răng miệng không tốt khiến cho vi khuẩn tích tụ và bám trên răng ngày càng nhiều. khi đó, nếu không đánh răng sạch sẽ và kĩ lưỡng sẽ tạo điều kiện cho các mảng bám này tích tụ ngày càng lớn hơn và dần bị kháng hóa thành vôi răng. Vôi răng càng dày càng gây ra tâm lý căng thẳng, gây suy yếu sức đề kháng của bệnh nhân. Và chúng sẽ dễ dàng gây ra việc phá hủy các mô nâng đỡ răng khiến cho nướu bị tách biệt ngày càng xa khỏi mặt răng.

Do vậy nên tốt nhất bạn nên giữ gìn vệ sinh răng miệng thật tốt. Cần đảm bảo ngày đánh răng 2 lần, dùng bàn chải nhẹ và ngoài ra có thể kết hợp sử dụng chỉ nha khoa để loại bỏ sạch sẽ các mảng bám trên bề mặt răng và khe nướu. Chú ý khám định kỳ sức khỏe răng miệng 6 tháng/lần và lấy vôi răng đều đặn để hạn chế việc các mảng bám tích tụ ở những nơi mà bàn chải không làm sạch được.

Bạn đừng quá lo lắng vì nha khoa hiện đại ngày nay có thể điều trị nha chu khỏi được, nhưng không thể nào dứt điểm hoàn toàn nếu bạn không biết cách chăm sóc và giữ gìn răng đúng cách như chỉ dẫn của bác sĩ.

nguồn: thẩm mỹ răng sứ

Thẩm mỹ răng sứ là nơi chia sẽ kiến thức hay liên quan đến răng sứ